VIệt Nam có thể vào chung kết World Cup?

FIFA World Cup 2022 đang đến gần

World Cup – giải vô địch bóng đá thế giới được tổ chức bởi FIFA là sự kiện thi đấu bóng đá được mong chờ và quan tâm nhất. Tuy 4 năm mới có một lần nhưng các vòng loại cho World Cup đã được bắt đầu từ 3 năm trước đó.

Ở châu Á, chúng ta chỉ có 4,5 suất để dự vòng chung kết. Có nghĩa là 4 đội thắng vòng loại thi đấu bảng và 1 đội phải chơi play-off. World Cup 2022 được tổ chức ở Qatar nên nước này được đặc cách một vé vào chung kết mà không ảnh hưởng tới số suất quy định. Tuy nhiên nước này vẫn tham dự vào vòng loại do liên đoàn bóng đá châu Á dùng vòng loại World Cup để xét loại cho giải Asian Cup 2023. Sự có mặt của Qatar có thể ít nhiều ảnh hưởng đến cơ hội của các đội khác.

Việt Nam có cơ hội?

Đã từ lâu người Việt Nam vẫn luôn ao ước được vào chung kết World Cup. Với các thành tích ấn tượng vô địch Đông Nam Á AFF Cup 2018 và Sea Games 2019, liên đoàn bóng đá Việt Nam đã công bố nhắm tới mục tiêu lọt vào chung kết World Cup 2030. Tuy nhiên với tình hình thi đấu hiện tại của Việt Nam tại vòng loại, chúng ta hoàn toàn có quyền hi vọng được nhìn thấy điều kì diệu. Chúng ta đã xuất sắc đứng đầu bảng với kết quả 3 thắng 1 hòa ở vòng loại thứ hai. Chỉ cần 4 đến 6 điểm nữa thôi là giấc mơ World Cup sẽ gần hơn chút nữa khi chúng ta lọt vào vòng loại thứ 3. Hãy chờ xem ĐTQG VN sẽ làm nên kỳ tích nào trong năm nay.