Vì sao bóng đá quan trọng với người Việt?

Bóng đá có vai trò rất quan trọng với người Việt

Một trong những hình ảnh phổ biến khi nhắc đến “bóng đá” và “Việt Nam” là hình ảnh hàng nghìn người đổ ra đường ăn mừng một cách cuồng nghiệt mỗi khi đội tuyển giành được một chiến thắng nào đó. Nhưng lý do tại sao bóng đá có một vai trò quan trọng trong cuộc sống của người Việt đến vậy? Có lẽ để giải thích chúng ta phải quay về lịch sử bóng đá Việt Nam vài năm trước.

Quá trình trỗi dậy của niềm tự hào bóng đá Việt

Ngay cả khi bóng đá Việt Nam có những thành tựu nhất định trong quãng thời gian từ 1995 cho đến 2008, điều này đã không được tiếp diễn. Kể từ 2009, người hâm mộ bóng đá Việt đã không còn có được niềm vui tận hưởng những chiến thắng của đội nhà như xưa. Các đội tuyển quốc gia không còn đem lại những kết quả được mong đợi. Nhưng điều đó đã được dần thay đổi gần đây.

Năm 2018, Việt Nam đã làm nên một điều thần kì ở Trung Quốc khi họ là đội á quân của giải U23 châu Á. Kết quả này không chỉ là một điều bất ngờ với người dân Việt Nam mà là cả những người hâm mộ bóng đá ở châu Á.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, đây chỉ là một sự bắt đầu. Việt Nam đã giành được huy chương vàng ở SEA Games 2019 tại Philippine – một điều họ đã chờ đợi hàng chục năm. Khi HLV Park đã trở thành một người hùng của người Việt cũng là lúc người Việt một lần nữa được tự hào với nền bóng đá nước nhà.