Vì sao bóng đá phổ biến ở Việt Nam?

Ai cũng biết Việt Nam rất yêu thích bóng đá, nhưng tại sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân nhé.

1. Ký ức tuổi thơ

Bóng đá là một môn thể thao rất dễ chơi. Chỉ cần một vật hình tròn và 2 người trở lên là có thể chơi ở bất kỳ chỗ nào, từ trong nhà cho đến ngoài sân. Rất nhiều các fan hâm mộ bóng đá ngày nay có một thời tuổi thơ rong ruổi trốn ngủ trưa đi chơi bóng bưởi, bóng da. Những ký ức tươi đẹp đó sau này theo họ lớn lên thành lòng hâm mộ cuồng nhiệt khi chính bản thân không còn được chơi như ngày trước nữa.

2. Tinh thần cộng đồng và hiệu ứng tuyết lăn

Với sự trợ giúp của mạng xã hội và Internet, tin tức bóng đá được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Ngay cả người vốn chưa biết đến bóng đá cũng không thể bỏ qua mà dần bị thu hút. Như một trái cầu tuyết, càng lăn càng lớn, tình yêu bóng đá ngày càng được nuôi dưỡng và thổi bùng lên mỗi dịp đội tuyển quốc gia thi đấu. Những lần đi bão với hàng trăm ngàn người cùng xuống phố đã chứng minh tinh thần đoàn kết một lòng của chúng ta.

3. Lòng tự hào dân tộc

Để có thể khiến cho hàng chục triệu con tim cùng thổn thức, chỉ có thể là lòng tự hào dân tộc. Đó chính là khát vọng khẳng định bản lĩnh dân tộc thông qua thể thao. Sau hàng ngàn năm đô hộ, người dân Việt Nam khao khát được nhìn thấy đất nước mình chiến thắng, được sánh ngang vai với các cường quốc khác trong khu vực và trên thế giới.