Tìm hiểu về MMA (phần 1)

Chúng ta vẫn thường xuyên nghe thấy cụm từ MMA trên báo chí hay truyền hình, nhưng không phải ai cũng hiểu thuật ngữ này nghĩa là gì. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về định nghĩa của MMA với nội dung bài viết sau đây.

Định nghĩa về cụm từ MMA

MMA là viết tắt của từ Mixed Martial Arts, hiểu đơn giản là võ thuật tổng hợp hay võ tự do. Đây là một môn thể thao mang đối kháng toàn diện. Các võ sỹ tham gia môn này có quyền sử dụng tất cả các đòn đấm, đá, vật hay kẹp… để hạ đối thủ.

Hiện nay trên thế giới, MMA đang phát triển rất mạnh và thu hút số lượng lớn hâm mộ và tập luyện. Mục đích của môn võ tổng hợp MMA là tổng hợp các kỹ năng từ những môn võ khác nhau trên thế giới để tìm ra kỹ năng, phương thức chiến đấu một cách hoàn hảo nhất. Các võ sỹ trong MMA thường xuất thân từ các môn võ nổi tiếng khác như đấu vật, Kick-Boxing, quyền Anh, Muay Thái và thậm chí là Karate hay Judo…

Vì thế, MMA được xem là môn võ tổng hợp khi được sử dụng mọi chiêu thức từ các môn võ khác để đánh bại được đối thủ.

Định nghĩa về UFC

Nhắc đến môn võ đối kháng MMC, không thể không nhắc đến UFC, vậy UFC là gì?

UFC là từ viết tắt của cụm từ Tiếng Anh Ultimate Fighting Championship. Đây là tên của một một hiệp hội tổ chức các trận đấu MMA. UFC là tổ chức tương tự như FIFA khi nhắc đến bóng đá hay NBA khi nhắc đến bóng rổ.

UFC thực hiện rất tốt các chương trình quảng bá thương hiệu, tổ chức các trận đấu đỉnh cao, đưa môn võ MMA ngày một phát triển và phổ biến.