Tìm hiểu về găng tay của boxing và MMA

Boxing và MMA là 2 môn võ có tính đối kháng, thực chiến và nguy hiểm bậc nhất thế giới. Dụng cụ quen thuộc không thể thiếu của 2 bộ môn này là găng tay. Dù có sự tương đồng về các đòn đấm, tuy nhiên găng tay sử dụng cho 2 bộ môn này lại hoàn toàn khác nhau.

 Cấu tạo phần ngón tay: Trong thi đấu boxing, các cầu thủ chủ yếu sử dụng các cú đấm để đấm lên đối thủ cho nên thiết kế của chiếc găng tay dành cho boxing thường sẽ trùm hết các ngón tay trong lớp đệm dày nhằm giúp các võ sỹ có thể nắm các ngón tay vào nhau, tập trung được lực để tung những cú đậm uy lực hạ gục đối thủ. Còn trong MMA, găng tay lại để lộ các ngón tay nhằm phù hợp với các đòn vật, siết, nắm đối thủ. Các ngón tay trong MMA phải tách rời nhau để không cản trở các võ sỹ.

Độ dày của lớp đệm: Với boxing, găng tay có lớp đệm khá dày, do chủ yếu đòn ra là các cú đấm nên lực tác động vào các ngón tay là rất lớn. Phần lớp đệm dày nhằm giúp cho các ngón tay tránh được các chấn thương cho cơ thế.Với MMA, găng tay có lớp đệm mỏng, nhẹ hơn. Lớp đệm dày trong boxing có tiêu chuẩn6cm còn trong MMA tiêu chuẩn dày của đệm là 2 cm.

Thiết kế cổ tay: Phần cổ tay của găng tay boxing có độ bảo vệ tốt hơn so với MMA với phần đai đệm chắc ở cổ tay, găng tay boxing cũng có diện tích phần mặt găng rộng hơn và do lớp đệm dày hơn nên cũng sẽ giảm được phần lực tác động lên cổ tay so với MMA