Trước đây, bóng đá Việt Nam chỉ dừng lại ở một số lượng không lớn những người hâm mộ tham gia các trận đấu để cổ vũ cho các đội tuyển, câu lạc bộ. Có thể dễ dàng nhận thấy những sân vận động chỉ lác đác vài cổ động viên trên khán đài. Tuy nhiên, sau kỳ tích tại Hàng Châu tháng 01/2018, sự quan tâm đến bóng đá nói chung và đội tuyển U23 nói riêng lớn chưa từng thấy.

Sức hấp dẫn của môn thể thao vua

Người Việt Nam nhìn chung vẫn quan tâm đến các môn thể thao với một lượng vừa phải. Bóng đá – môn thể thao vua vẫn là môn phổ biến nhất.

Trong 75% người quan tâm đến thể thao trên internet, có đến khoảng 85% người xem quan tâm đến các tin về bóng đá. Khoảng 1/3 số lượng người hâm mộ cập nhật từng giờ, từng phút các giải đấu mà họ yêu thích. Chỉ có khoảng 6% số lượng người theo dõi cập nhật tin khi rảnh.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam

Bóng đá Việt Nam trước giờ vẫn chưa phải là cái tên nổi bật trong khu vực. Tuy nhiên, dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo, ông đã thổi một làn gió mới, giúp cho đội tuyển Việt Nam đạt được những đỉnh cao mới. Đặc biệt nhất là Giải vô địch Sea Games 22. Với chiến thắng 3-0 trọn vẹn, sau sáu mươi năm chờ đợi, người hâm mộ Việt Nam trên mọi miền tổ quốc đã ăn mừng chức vô địch trong niềm vui hân hoan.