Sự khác biệt giữa Boxing và MMA là gì?

Quy tắc chiến đấu khác nhau của Boxing và MMA

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai môn thể thao là những gì được phép và những gì không. Trong quyền anh, bạn chỉ có thể sử dụng cú đấm và bạn chỉ có thể đánh trên vành đai. Trong MMA, hầu hết mọi thứ đều là trò chơi công bằng. 

Không chỉ đấm và đá, các kỹ năng MMA như đấu vật và jiu-jitsu có thể áp đảo một võ sĩ. Ví dụ, khi một cựu vô địch quyền anh hạng nặng, James Toney, thử sức ở UFC, anh ta dễ dàng vật lộn và đánh bại đối thủ.

Sự khác biệt này trong những gì cho phép cũng thay đổi cách đối thủ chiến đấu. Như The Irish Times giải thích, các võ sĩ có thể đứng bằng hai tay gần đầu, trong khi các võ sĩ MMA không thể làm điều này. 

Nếu bạn đưa tay lên, thì một đô vật có thể nắm lấy chân bạn một cách dễ dàng và hạ gục bạn. Bàn tay của bạn cần phải gần chân hơn để ngăn chặn điều đó xảy ra trong MMA. Đây chính xác là cách Khabib Nurmagomedov có thể hạ cánh tay phải khổng lồ lên McGregor trong cuộc chiến của họ.

Hơn nữa, quyền anh có quy tắc ba lần hạ gục, trong khi MMA thì không. Nếu họ bị hạ gục ba lần trong một trận chiến, thì họ sẽ thua. Trong MMA, nếu bạn bị hạ gục, cuộc chiến sẽ không dừng lại cho đến khi trọng tài nói như vậy. 

Sự khác biệt giữa Boxing và MMA là gì?

Các quy tắc MMA và quyền anh khác

Một sự khác biệt lớn giữa hai bộ môn thể thao này là sân thi đấu. Quyền anh thi đấu trong một vòng trong còn UFC thi đấu trong một cái lồng.

Theo The Irish Times, một sự khác biệt khác giữa hai môn thể thao liên quan đến các vòng đấu và thời gian nghỉ ngơi. Trong một trận đấu quyền anh, có 12 vòng ba phút với một phút nghỉ ngơi giữa mỗi vòng. Điều này có nghĩa là có thể có tới 36 phút hành động trong một trận đấu quyền anh.

Ở UFC, một cuộc chiến danh hiệu sẽ kéo dài trong năm vòng năm phút với một phút nghỉ ngơi giữa mỗi vòng. Điều này có nghĩa là có thể có 25 phút chiến đấu trong một cuộc chiến danh hiệu UFC.