Nữ boxing xuất sắc của Việt Nam – Thu Nhi

Sau khi dành chiến thắng tại giải boxing WBO châu Á – Thái Bình Dương, nữ võ sĩ xuất sắc Nguyễn Thị Thu Nhi ngay lập tức lao vào tập luyện cho mục tiêu chiếm đai WBO thế giới, chính thức ghi tên mình vào lịch sử boxing Việt Nam.

Thu Nhi sinh năm 1996 tại An Giang và bắt đầu bước vào con đường thi đấu chuyên nghiệp từ năm 14 tuổi. Cô gái sinh ra trong gia đình không hạnh phúc nên tính cách có phần ương bướng và sẵn sàng nổi loạn bất cứ lúc nào. Ban đầu, Thu Nhi không thấy hứng thú với bộ môn thể thao này nên đã thể hiện thái độ chống đối. Thế nhưng, vào năm 2010, khi lần đầu tiên đoạt tấm HCV giải Boxing trẻ TP.HCM, cô đã bắt đầu thay đổi suy nghĩ.

Theo ghi nhận của nhà cái thể thao Vwin, Thu Nhi bắt đầu tập luyện nghiêm túc, đổ mồ hôi, nước mắt và cả máu trên sàn đấu. Cô quyết tâm chinh phục nó để có tiền chăm lo bản thân và đồng thời hỗ trợ gia đình. Đặc biệt, nhờ boxing mà cô gái cục cằn này dần trở nên điềm đạm, khiêm nhường hơn. Với giải vô địch hạng siêu nhẹ WBO châu Á – Thái Bình Dương vừa qua, cô gái trẻ phần nào khẳng định được năng lực của mình.

Đã gần 10 năm theo nghề, Thu Nhi hiện là gương mặt tiêu biểu của làng boxing nữ Việt Nam. Với mức lương 20 triệu/tháng, Thu Nhi đã phần nào trang trải được cuộc sống và làm được nhiều hơn những dự định của mình. Ở tuổi 24, cô còn rất nhiều cơ hội và khát vọng để chinh phục những đỉnh cao trong tương lai, không chỉ cho bản thân mà còn là đại diện cho cả thế hệ boxing của Việt Nam.