Những thói quen xấu cần bỏ khi tập võ thuật đối kháng

Các môn võ đối kháng sử dụng những đòn đấm đá đầy sức mạnh. Khi bạn luyện tập các bộ môn này tại các phòng tập, bạn cần lưu ý để không mắc những thói quen xấu xí sau đây.  

Bắt nạt người khác

Mục đích của việc đi học võ thuật đối kháng đó là nhằm rèn luyện cho mình một bản lĩnh, sức khoẻ và sự tự tin.Tôn chỉ của các môn võ đối kháng luôn hướng đến những điều tốt đẹp, bảo vệ kẻ yếu và sự công bằng. Chính vì vậy, bắt nạt người khác là điều không chấp nhận được khi đi học các môn võ này.

Khi tập võ, bạn cũng sẽ được rèn luyện thói quen hành xử đúng đắn và cao thượng hơn vì thế, hãy dùng những gì mình học được để bảo vệ chính mình và người khác

Mất vệ sinh

Khi tập các môn võ đối kháng thì bạn sẽ phải tiếp xúc thân thể với các bạn học liên tục. Chính vì vậy, hãy giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ. Một cơ thể mùi hôi sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh, chưa kể khi học các bộ môn này, sẽ dễ bị các vết thương, vết xước, nếu bạn để cơ thể mất vệ sinh thì dễ khiến những vết thương đó sưng tấy và viêm nhiễm.

Tự ý sử dụng đồ đạc của người khác

Tại các phòng tập, mỗi học viên thường chuẩn bị riêng cho mình một số đồ vật của riêng mình như găng tay, giày tập, bình nước. Bạn cũng hãy trang bị cho bản thân và đừng tự ý sử dụng đồ của người. Đó là một thói xấu làm người khác khó chịu. Nếu bạn có thói quen này thì hãy từ bỏ ngay lập tức.

Đùa giỡn vô ý thức

Hãy tôn trọng những người khác. Những câu bông đùa hay nói chuyến phiếm sẽ giúp không khí tập luyện vui vẻ hơn. Tuy nhiên nó khác với việc đùa giỡn một cách vô ý thức, khiến người khác khó chịu.