Người hâm mộ bóng đá Việt Nam và các con số

Với những tin tức thắng trận dồn dập đổ về trong hai năm gần đây, sẽ chẳng khó khăn gì để nói bóng đá là môn thể thao vua tại Việt Nam. Các trận đi bão nhuộm đỏ đường phố, nhà nhà bóng đá, già trẻ lớn bé đều bóng đá. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc những thống kê thực sự về mức độ nổi tiếng của bóng đá tại dải đất hình chữ S này? Trang Adtima mới đây vừa công bố báo cáo về thể thao ở Việt Nam, trong đó có nhiều con số ấn tượng.

Những con số biết nói

85% số người được hỏi chọn bóng đá là môn thể thao yêu thích nhất của họ. Đây là một con số áp đảo so với các môn thể thao khác chỉ đạt mức mười mấy phần trăm mà thôi.

Chưa dừng lại ở đó, trong số 85% này, có 1/3 là fan hâm mộ cuồng nhiệt. Họ là những người thường xuyên theo dõi, cập nhật tin tức về các cầu thủ, giải đấu yêu thích. 64% là những người hâm mộ trung bình, chỉ quan tâm khi có sự kiện nổi bật và quan trọng chứ không theo dõi thường xuyên như nhóm trước. 6% còn lại thì có hâm mộ nhưng bóng đá không phải là mối quan tâm chính.

Tình yêu thể thao thuần túy

Mỗi lần có giải đấu lớn như Sea games hay AFF cup là Việt Nam lại sôi sục. Tình yêu bóng đá của Việt Nam không chỉ có tính thời vụ và bùng phát do lòng tự hào dân tộc nhất thời. Đó là một thứ đam mê cháy bỏng từ lâu khi Đông Nam Á vẫn còn là vùng trũng của bóng đá thế giới.