Muay Thái – môn thể thao đối kháng tốt cho thể dục

Tăng cường thể chất và giảm cân là một số lợi ích của bất kỳ môn thể thao chiến đấu nào. Để có được một buổi tập luyện tuyệt vời, lựa chọn một môn thể thao kết hợp rèn luyện sức bền, sức bền tim mạch, sự linh hoạt và nhanh nhẹn là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Được biết đến với cái tên “nghệ thuật của tám chi”, Muay Thái, được phát triển ở Thái Lan là một hệ thống chiến đấu được thiết kế tập trung vào các đòn thế đứng, đá và đòn chỏ. Vì Muay Thái sử dụng mọi thứ từ nắm đấm, đầu gối, cùi chỏ và ống chân nên việc luyện tập đòi hỏi sự điều hòa cường độ cao của các bộ phận này để trở thành một võ sĩ hiệu quả.

Các bài tập luyện cho Muay Thái rất khắt khe. Có một mức độ linh hoạt và cân bằng cao trong nhiều chuyển động dẫn đến cải thiện sức mạnh và cốt lõi cũng như sức chịu đựng tốt hơn.

Do cường độ thể chất của Muay Thái, bạn nên rèn luyện thân thể trước đó. Bạn có thể chuẩn bị bằng cách cải thiện sức bền của mình thông qua chạy hoặc bơi lội. Nếu bạn quyết định chỉ tham gia ngay mà không có bất kỳ mức độ thể chất nào, điều đó cũng không sao, nhưng hãy chuẩn bị cho một số cơ bị đau.

Những vật dụng bạn cần chuẩn bị cho môn thể thao Muay Thái:

-Dụng cụ thể thao – bộ đồ thể thao hoặc quần áo tập thể dục

– Găng tay huấn luyện

-Tay bọc

-Bảo vệ ống chân

-Groin Guard

-Head Gear

– Chai / Khăn nước

Ngoài Muay Thái, Karate và Brazilian Jiu Jitsu cũng là những môn thể thao rèn luyện sức khỏe tuyệt vời.

Muay Thái