Huyền thoại Mike Tyson tái xuất

Mike Tyson – người được mệnh danh là tay đấm thép huyền thoại đã gây chấn động cả thế giới nói chung và làng võ thuật nói riêng khi tuyên bố ông sẵn sàng quay lại thượng đài ở tuổi 53.

 Được biết, đây không phải là lời nói đùa hay lời tuyên bố vu vơ mà là cả một kế hoạch đã được huyền thoại này vạch ra rõ ràng. Mike Tyson đã chia tay sự nghiệp quyền anh lừng lẫy của mình sau 15 năm và để chuẩn bị cho kế hoạch tái xuất trở lại, ông đang tích cực tập luyện để lấy lại cảm giác trên sàn đấu, lấy lại sức khỏe, thể lực, vóc dáng nhằm thi đấu các trận đấu biểu diễn.

Ngoài việc tập luyện, ông cũng  tuân thủ một chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt với chủ yếu là rau, củ, quả… Hiện tại, ông đạt cân nặng là 100kg bằng với cân nặng khi ông đang ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp thi đấu. Theo dự kiến, trong 6 tuần tới, ông đã có thể lên thượng đài.

Sau tuyên bố sẽ quay trở lại võ đài, ông đã nhận được lời đề nghị thi đầu tại Australia với số tiền là 1 triệu đô. Tất nhiên, ở độ tuổi này, ông chỉ có thể thi đấu những trận biểu diễn chứ không phải là những trận đấu giành đai.

Theo chia sẻ của ông, nguyên nhân khiến ông tái xuất trở lại sàn đấu không chỉ bởi tình yêu, đam mê đối với võ đài mà còn vì mục đích từ thiện. Số tiền nhận được khi ông quay trở lại sàn đấu sẽ được ông dành cho những người vô gia cư và ma túy – những hoàn cảnh giống như ông đã từng gặp phải.