Giải đấu boxing không găng chuyên nghiệp tại Nga

Boxing là một trong những môn võ đối kháng với những đòn đánh khá bạo lực. Những đòn đánh đấm hiểm với lực mạnh khiến các đối thủ có thể bị knock out ngay tại chỗ. Người xem dễ dàng bắt gặp những hình ảnh các võ sỹ máu me, thâm tím trên võ đài boxing.

Tại Nga, mới tổ chức giải đấu boxing không găng chuyên nghiệp lần đầu tiên. Tại giải đấu này, khán giả được chứng kiến những màn đối đầu vô cùng gay cấn và cả những hình ảnh chấn thương khá rùng rợn của các võ sỹ. Với giải đấu này, hình thức thi đấu của các võ sỹ sẽ không được dùng găng tay mà thay vào đó là một chiếc băng quấn xung quanh chiếc tay và thêm 1 tấm bảo vệ răng. Với việc đeo găng tay sẽ giúp các võ sỹ tránh được việc xây xát hơn là khi dùng trực tiếp tay để đấm. Vì thế, hình ảnh các võ sỹ bị thương tại các cuộc đấu này khá đẫm máu và kinh dị. Nhiều người khi chứng kiến các hình ảnh này đều cho rằng đây là bộ môn quá dã man. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì nó an toàn hơn so với việc dùng găng tay bởi găng tay sẽ khiến lực tác động lên các võ sỹ ở vùng rộng hơn, nặng hơn và dễ gây những chấn thương nguy hiểm tại vùng đầu của các võ sỹ. Còn khi bạn dùng tay không thì lực tác động sẽ ở phạm vi nhỏ hơn, ít gây tác động về nội thương hơn nhưng lại gây ra những vết xước, tổn thương ngoài da, khiến hình ảnh vết thương trông khá rùng rợn.

Giải đấu boxing không găng chuyên nghiệp tại Nga lần đầu được tổ chức với giải thưởng là 13.000 USD và được tổ chức trên một con tàu chở hàng có tên gọi là Rio-1 cập cảng tại Moscow.