Cách người Việt mừng chiến thắng SEA Games

Chúng ta có thể nhìn cụ thể vào một giải đấu để hiểu thêm về sự yêu thích của người hâm mộ với bóng đá.

Cổ động tại sân

Đông Nam Á luôn được biết đến là một vùng cuồng nhiệt về bóng đá. Các trận đấu giữa các đội trong khu vực thu hút được nhiều người theo dõi hơn, nhất là cuộc tranh đấu giành huy chương vàng SEA Games 2019 ở môn bóng đá nam, nơi Việt Nam đã giành chức vô địch.

Trong trận chung kết giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia, sân vận động Rizal Memorial ở Manila có khoảng 11000 cổ động viên (sức chứa tối đa của sân là 12900 người). Trong số đó có nhiều cổ động viên đã bay thẳng từ Việt Nam qua để tiếp thêm phần sức mạnh cho những người hùng của họ. Ban tổ chức đã phải dùng đến giải pháp ngăn cách cổ động viên hai đội tách biệt ra để ngăn ngừa những hành động quá khích.

Ăn mừng chiến thắng một cách cuồng nhiệt

Nhưng tiệc ăn mừng chỉ diễn ra thực sự khi hồi còi báo hiệu kết thúc trận đấu được thổi lên. Trên sân Rizal Memorial, các động viên ăn mừng cùng cầu thủ của mình. Họ cùng hòa vang và những bài hát quen thuộc, dùng điện thoại để ghi lại một khoảnh khắc lịch sử. Các cầu thủ sau khi hoàn thành thủ tục cũng không quên chạy về khán đài của cổ động viên Việt để chia sẻ niềm vui lớn.

Ở Việt Nam, đặc biệt là những thành phố lớn, hàng nghìn người đổ ra đường để “đi bão”. Sắc áo đỏ sao vàng tràn ngập mọi con phố. Tuy đường xá bị tắc nghẽn, mọi người đều cảm nhận niềm hạnh phúc chung của dân tộc. Có thể nói, đó là một đêm không ngủ của Việt Nam.