Các phong cách đấm bốc chính

Có bốn kiểu đấm bốc thường được chấp nhận được sử dụng bao gồm swarmer, out-boxer, slugger, và boxer-puncher. Nhiều võ sĩ không phải lúc nào cũng phù hợp với các thể loại này và không có gì lạ khi một võ sĩ thay đổi phong cách trong một khoảng thời gian.

Swarmer

Swarmer (in-Fighter, crowder) là phong cách đấm bốc khi một chiến binh cố gắng áp đảo đối thủ bằng cách gây áp lực liên tục – lấy đi tầm với của đối thủ thường là vượt trội.

Swarmers có xu hướng di chuyển đầu tốt để vào bên trong. Sức mạnh tốt, cằm tốt và sản lượng cú đấm cực lớn (dẫn đến nhu cầu lớn về sức chịu đựng và điều hòa). Phong cách này ủng hộ việc áp đảo đối thủ bằng cường độ và sự lộn xộn của móc và đường trên.

Out-boxer

Out-boxer (out-Fighter, boxer) lại là phong cách boxing ngược lại với của swarmer. Với phong cách này, võ sĩ quyền anh tìm cách duy trì khoảng cách với đối thủ và chiến đấu với những cú đấm nhanh hơn, tầm xa hơn.

Những võ sĩ out-boxer được biết đến là người cực kỳ nhanh nhẹn, điều này thường bù đắp cho việc thiếu sức mạnh. Vì họ dựa vào những cú đâm và căng thẳng yếu hơn (trái ngược với móc và đường trên), họ có xu hướng giành chiến thắng bằng các quyết định thay vì loại trực tiếp, mặc dù một số võ sĩ có thể là những tay đấm mạnh mẽ và hiệu quả.

Slugger

Slugger là phong cách đấm bốc có xu hướng thiếu sự tinh tế trên võ đài, nhưng bù lại bằng sức mạnh thô, thường có thể hạ gục hầu hết mọi đối thủ bằng một cú đấm duy nhất.

Hầu hết những võ sĩ theo phong cách này thiếu khả năng di chuyển trên võ đài và có thể gặp khó khăn khi theo đuổi những chiến binh nhanh nhẹn nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. So với swarmers và out-boxer, sluggers thường ném ít hơn nhưng những cú đánh khó hơn và ít dựa vào sự kết hợp.

Có nhiều phong cách đấm bốc khác nhau

Boxer-puncher

Boxer-puncher sở hữu nhiều đặc điểm của out-boxer: tốc độ tay, thường là một cú đánh xuất sắc, kỹ năng kết hợp và / hoặc phản đòn, phòng thủ tốt hơn và chính xác hơn so với sluggers, trong khi sở hữu sức mạnh của phong cách này.

Các võ sĩ theo phong cách oxer-puncher thường làm tốt với các võ sĩ out-boxer, đặc biệt nếu họ có thể phù hợp với tốc độ và tính cơ động của họ.