Các môn thể thao chiến đấu tốt nhất để tự vệ

Các môn thể thao chiến đấu mang lại cho bạn nhiều lợi ích: kỷ luật bản thân, sự tự tin, tập thể dục, cải thiện khả năng phối hợp và tất nhiên, khả năng tự vệ. Sau đây là các môn thể thao chiến đấu tốt nhất để tự vệ.

Nên tránh bạo lực nhưng nếu bạn rơi vào tình huống tồi tệ thì đó có thể là giải pháp duy nhất. Bảo vệ sự an toàn cá nhân của bạn và sự an toàn của người khác là một kỹ năng quan trọng mà tất cả các phong cách võ thuật dạy. Hai trong số các môn võ tự vệ hàng đầu là Brazilian Jiu Jitsu và Krav Maga.

Brazil Jiu Jitsu

Brazil Jiu Jitsu, hay BJJ, là một môn võ thuật dựa trên chiến đấu trên mặt đất và vật lộn. BJJ là một trong những môn nghệ thuật phát triển nhanh nhất trên thế giới. Vì 95% các trận giao tranh trên đường phố kết thúc trên mặt đất, phong cách này dạy bạn cách hạ gục đối thủ và giữ chân họ ở đó. BJJ, còn được gọi là ‘nghệ thuật nhẹ nhàng’ cho phép các đối thủ nhỏ hơn và yếu hơn sử dụng các kỹ thuật như cuộn cảm và giữ để chống lại các đối thủ lớn hơn.

Trong tình huống khó khăn, các cú đánh và đá có thể chỉ kéo dài rất lâu trước khi bạn bị đánh gục. Những người tập BJJ có khả năng sử dụng cơ thể của họ để làm đòn bẩy trong những tình huống đó.

Vì BJJ được thiết kế cho một võ sĩ nhỏ hơn, yếu hơn để khuất phục các đối thủ lớn hơn và mạnh hơn, nên đây là môn thể thao chiến đấu hoàn hảo cho phụ nữ, nam giới và thậm chí cả trẻ em. Đối với lớp học đầu tiên của bạn, nếu bạn quyết định mặc đồ tập luyện thông thường, bạn nên mặc quần áo không có túi lớn hoặc vật liệu thừa để đối thủ có thể mắc vào. Các học viên BJJ thường đeo GI và thắt lưng và bảo vệ chống phát ban vì phần lớn buổi tập đã đầy cơ thể tiếp xúc với sàn nhà.

Brazilian Jiu Jitsu

Krav Maga

Krav Maga, hay ‘chiến đấu liên lạc’ trong tiếng Do Thái ban đầu được dạy cho quân đội Isreali. Phong cách chiến đấu này kết hợp các kỹ thuật hiệu quả nhất từ ​​các môn võ thuật khác nhau và huấn luyện chiến đấu. Đó là một hệ thống tự vệ và tấn công thuần túy được thiết kế để vô hiệu hóa các mối đe dọa.

Krav Maga cung cấp trọng tâm hỗn hợp nhưng tập trung vào các kỹ năng để tự vệ đồng thời tấn công các vùng dễ bị tổn thương như mắt, mũi, cổ và háng. Tận dụng bất kỳ vũ khí hay đồ vật nào gần đó cũng là những kỹ năng được dạy cho học sinh. Không có cuộc thi hay những màn vũ đạo phức tạp, Krav Maga dạy bạn cách tự vệ và sinh tồn thuần túy.

Krav Maga không yêu cầu kinh nghiệm võ thuật trước đây. Môn thể thao chiến đấu này phù hợp cho sinh viên ở mọi cấp độ thể lực và trình độ kinh nghiệm.