Aikido – môn thể thao đối kháng tốt nhất cho kỷ luật và tinh thần

Nhiều người đặt trọng tâm về thể chất vào võ thuật nhưng có một số môn học nhất định, đặc biệt là theo phong cách phương đông, cũng cung cấp một yếu tố tâm linh, tâm trí và tôn giáo. Những bộ môn này như Aikido, Thái Chi và Taekwondo kết nối sức khỏe, tâm linh và thiền định, có lợi cho phần thể chất của quá trình luyện tập.

Aikido là một môn võ thuật Nhật Bản còn được gọi là ‘con đường hòa hợp của tinh thần”’. Đó là một nghệ thuật không coi bạo lực là bạo lực mà là bằng các chuyển động hình cầu mà qua đó năng lượng hung hãn của kẻ tấn công chống lại chính họ. Sử dụng động lượng của đối thủ là chìa khóa cho các kỹ thuật chính của Aikido.

Aikido thực hành các kỹ thuật chống lại nhiều loại tấn công khác nhau như đá, đấm, tấn công, nắm lấy một tay hoặc hai tay từ phía trước hoặc phía sau, kẹp, tấn công nhiều người và tấn công bằng vũ khí. Học viên của Aikido được dạy phải luôn cố gắng giải quyết xung đột một cách không gây chết người, không gây rối loạn nhưng vẫn hiệu quả.

Ngoài ra còn có sự nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc đạt được sự bình tĩnh hoàn toàn về tinh thần và kiểm soát cơ thể của một người để làm chủ một cuộc tấn công và học cách đối phó với năng lượng của chính bạn và kẻ tấn công. Tôn trọng và lịch sự là những phần quan trọng của kỷ luật.

Aikido thường được đào tạo trong một võ đường (hoặc cơ sở đào tạo). Vì Aikido không đòi hỏi thể lực cao nên ai cũng có thể tập được, dù có kinh nghiệm hay không.

Aikido là một môn võ thuật Nhật Bản